HRC: ราคา HRC ในประเทศปรับตัวลดลงเล็กน้อยในสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยแบ่งตามภูมิภาค ราคาในภาคตะวันออกและภาคกลาง-ใต้ของจีน ราคาลดลง 30-80 หยวนต่อตัน ส่วนภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือของจีน ราคาลดลง 20-50 หยวนต่อตัน และภาคตะวันตกของจีน ราคาลดลง 10-50 หยวนต่อตัน
เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา ราคาเฉลี่ยใน 28 เมืองใหญ่ สำหรับเหล็กแผ่นรีดร้อนชนิดม้วน ขนาด 2.75 มม. ราคาอยู่ที่ 3,555 หยวน/ตัน ลดลง 38 หยวน/ตัน เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของสัปดาห์ก่อน และสำหรับเหล็กม้วนขนาด 5.75 มม. ราคาอยูที่ 3,470 หยวน/ตัน ลดลง 39 หยวน/ตัน เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของสัปดาห์ก่อน สินค้าคงคลังเพิ่มขึ้นเป็น 3.93 ล้านตัน (เพิ่มขึ้น 60,000 ตัน) ขณะที่ปริมาณการซื้อขายเฉลี่ยต่อวันลดลงเหลือ 15,500 ตัน ลดลง 4.4% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของสัปดาห์ก่อน
การผลิตยังคงทรงตัว แต่ด้วยปริมาณสินค้าคงคลังที่เพิ่มขึ้นและความต้องการที่ลดลง ความรู้สึกของตลาดจึงในภาวะที่ยังคงระมัดระวัง การรายงานการตรวจสอบคำสั่งซื้อเพื่อการส่งออกที่เข้มงวดขึ้น อาจส่งผลกระทบต่อการส่งออกเหล็กแผ่นรีดร้อน (HRC) คาดว่าสัปดาห์นี้ราคาจะเคลื่อนไหวในกรอบ